Bạn đã biết học Đại học Nội vụ sau ra trường làm gì chưa?

Tôi tin chắc câu hỏi: Học Đại học Nội vụ sau ra trường làm gì? là thắc mắc lớn của nhiều bạn hiện nay khi có dự định theo học tại ngôi trường này. Để giúp nhiều bạn trẻ có được câu trả lời thoả đáng nhất, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng kết thông tin ở bài viết dưới đây. Cùng nhau giải đáp thắc mắc này nhé!

Tổng quan về trường Đại học Nội vụ

Trước khi biết được việc học trường Đại học Nội vụ sau ra làm gì? Thì hãy tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này nhé!

Trường Đại học Nội vụ trực thuộc Bộ Nội vụ Việt Nam. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo cán bộ, công viên chức trong hệ thống bộ máy giáo dục và đào tạo của cả nước. Hiện tại, trường có 3 cơ sở chính tại Hà Nội, Quảng Nam và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường được thành lập 1971 với tiền thân là trường Trung học Văn thư – Lưu trữ, với nhiệm vụ chính là đào tạo cán bộ làm công việc lưu trữ, văn thư ở các tổ chức, cơ quan nhà nước. Đến ngày 14/11/2011 trường Đại học Nội vụ được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Trải qua hàng chục năm phát triển, trường Đại học Nội vụ vẫn tiếp tục truyền thống đào tạo, giảng dạy của các ngành nghề truyền thống trước đây. Bên cạnh đó còn mở rộng đào tạo thêm một số lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc sau này cho sinh viên. Một số ngày tiêu biểu như: ngành quản trị văn phòng, ngành luật, ngành kinh tế, quản lý nhà nước, quản lý văn hoá, ngành văn hoá học, ngôn ngữ Anh, ngành hệ thống thông tin…

Về học phí, trường Đại học Nội vụ Hà Nội có mức học phí dao động từ 380.000 – 470.000 đồng/tín chỉ. Như vậy học phí bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào số tín chỉ mà bạn đăng ký.

Tìm hiểu chi tiết học Đại học Nội vụ sau ra trường làm gì?

Hiện nay, trường Đại học Nội vụ đã và đang thực hiện mở rộng quy mô đào tạo ở nhiều lĩnh vực với nhiều ngành nghề khác nhau. Điều này cho thấy, cơ hội việc làm dành cho những sinh viên theo học cũng là vô cùng lớn.

Trường Đại học Nội vụ tự hào với đội ngũ giảng viên có trình độ cao cùng chương trình giảng dạy khoa học, tự tin sẽ đào tạo được đội ngũ sinh viên sau ra trường có kiến thức giỏi và kỹ năng làm việc tốt. Bên cạnh đó, trường cũng không ngừng nâng cấp trang thiết bị dạy học nhằm phục vụ liên tục cho quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên. Nhờ đó mà chất lượng học tập luôn được nâng cao.

Cộng với việc, trường Đại học Nội vụ luôn có chính sách liên kết với các trường đào tạo trong và ngoài nước nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên có cơ hội trao đổi, bồi dưỡng thêm kiến thức và nâng cao trình độ, mở mang tầm nhìn để tiếp cận thêm nhiều cái mới, để có được định hướng tốt cho tương lai sau khi ra trường. Đây cũng là cơ hội cho nhiều sinh viên trường Nội vụ sau khi ra trường được làm việc tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Nếu bạn chưa biết học Đại học Nội vụ sau ra trường làm gì thì dưới đây chính là một số lĩnh vực bạn có thể làm:

  • Hoạt động trong môi trường văn hoá du lịch
  • Làm trong bộ máy quản lý nhà nước, quản lý văn hoá
  • Làm việc trong môi trường quản trị văn phòng, quản lý nhân sự
  • Văn hoá truyền thông cũng là một lĩnh vực bạn có thể theo làm sau khi ra trường
  • Ngành luật có thể là sự lựa chọn của bạn sau khi ra trường.
  • Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành quản lý thông tin và thư viện
  • Làm cán bộ quản lý về tài chính công, hoặc làm việc trong lĩnh vực chính trị.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã đủ giúp bạn giải đáp được thắc mắc học Đại học Nội vụ sau ra trường làm gì? Biết và hiểu được vấn đề này sẽ giúp các bạn hoạch định được một cách rõ ràng hơn về lựa chọn ngành học của mình, về lĩnh vực ngành nghề cũng như những cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nếu thật sự yêu thích ngôi trường Đại học Nội vụ, hãy theo học để thực hiện ước mơ của mình nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *